Một số ý tưởng tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi
31/08/2017 11:39:32
Tết Trung thu đã sắp tới gần, bạn có ý tưởng gì để tổ chức một chương trình thật đặc biệt cho các bé chưa? Dưới đây là một số gợi ý của F.Event-Media  trong nhiều năm tổ chức trung thu cho đối tượng trẻ em để các bạn cùng tham khảo:

Tổ chức ngày hội gia đình

Tết trung thu là dịp để gắn kết cả gia đình. Bố mẹ cùng con cái quây quần bên nhau đón trung thu. Đây không chỉ là cơ hội để các bé thể hiện tình yêu thương với cha mẹ mà còn là dịp cha mẹ quan tâm con cái nhiều hơn, gắn kết tình cảm gia đình. Ngày hội gia đình trong dịp này có thể tổ chức theo kiểu thi tài làm bánh trung thu, hoặc thi tham gia các trò chơi truyền thống...

Tổ chức ngày hội hóa trang

Ngày hội hóa trang là dịp để trẻ em thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng cũng như ước mơ của mình, phát huy trí sáng tạo cá nhân. Trong dịp trung thu, các bé có thể hóa thân làm chị Hằng, chú Cuội... hoặc bất kỳ nhân vật nào trong câu chuyện cổ tích Chú Cuội cung Trăng... Lễ hội hóa trang có thể diễn ra theo diễn biến câu chuyện hoặc dưới dạng một cuộc thi để chấm điểm đâu là chú Cuội ngộ nghĩnh nhất, đâu là chị Hằng xinh nhất....

Khéo tay hay làm

Ở lễ hội với tên gọi như thế này, các bé có thể trổ tài làm bánh trung thu, làm đèn lồng, đèn ông sao, trưng bày mâm ngũ quả độc đáo....Sự kiện này vừa có thể giúp các bé có một không gian vui chơi bổ ích, vừa có thể khai thác tiềm năng ẩn giấu của các bé,Mỗi bé sẽ có dịp thể hiện khả năng khác nhau của mình, chắc chăn gia đình sẽ rất ngạc nhiên trước những tài năng nhí đó.

Ngày hội quyên góp

Trung thu là của thiếu nhi, nhưng rất nhiều bé không có được một trung thu trọn vẹn. Các bé sẽ đem những đồ vật nhỏ cũ, không dùng đến nữa để quyên góp cho những bạn nhỏ hay những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp trung thu .Qua đó cho bé một bài học về lòng nhân ái, biết giúp đỡ người yếu đuối, nghèo khó trong cuộc sống.

Tái hiện câu chuyện cổ tích

Các bé được đóng vai các nhân vật nổi tiếng dịp trung thu như chị Hằng, chú Cuội.... Không chỉ tái hiện lại câu chuyện quen thuộc về sự tích chú Cuội, mà người tổ chức sự kiện có thể sáng tạo các phần sau đó thật hấp dẫn. Các bé có thể là người tham gia câu chuyện dưới vai trò là các nhân vật, hoặc xem và nghe câu chuyện đó tái hiện trên sân khấu. Khu vực sân khấu và trong phòng được trang trí đậm màu sắc cổ tích, với mô hình cây đa, con trâu.... đầy màu mắc. Ở mỗi khu vực hãy bố trí các trò chơi nho nhỏ có liên quan đến nội dung câu chuyện, vừa để nhắc cho các em nhớ vừa để giáo dục về cuộc sống cho các em.

Cắm trại

Các bé sẽ có những giây phút thoải mái và nhiều hoạt động bổ ích trong ngày tết trung thu. Những buổi cắm trại ngoài trời còn giúp bé trở nên hoạt bát, năng nổ và dạy cho bé một số kĩ năng mềm bổ ích. Thông thường, cắm trại dịp tết trung thu sẽ diễn ra trong chiều và buổi tối. Ban ngày là các hoạt động khám phá, thi trại, thi tài năng, tối là chương trình văn nghệ với chủ đề tết Trung thu.