Dịch vụ Booth Activation Sampling Direct Selling
23/08/2017 02:22:36

BOOTH ACTIVATION

Với mục đích kích cầu, gia tăng thêm khách hàng mới, xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại, cộng với sự quen thuộc của người tiêu dùng với các chương trình khuyến mãi, các nhãn hàng có xu hướng sử dụng Booth Activation như một công cụ thu hút sự chú ý và quan tâm của người tiêu dùng với các sản phẩm hay dịch vụ mới.

Booth Activation (hay booth quảng cáo) là một khoảng không gian hay vị trí mà nơi đó doanh nghiệp có thể thiết kế và sắp xếp một cách có chủ ý các vật dụng, trang thiết bị để làm nổi bật những tính năng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm, qua đó truyền tải thông điệp của sản phẩm và tạo ấn tượng lâu dài đến người tiêu dùng. Tùy vào quy mô và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, các Booth Activation có thể chỉ là các POSM đơn giản như background, standee cho đến các gian hàng được thiết kế đặc biệt, đi kèm hệ thống âm thanh ánh sáng để làm nổi bật gian hàng.

Để tương tác với người tiêu dùng, các Booth Activation thường có những Promoter (hay PB & PG) thực hiện các hoạt động kích hoạt thương hiệu như giới thiệu và dùng thử sản phẩm tại chỗ, phát sampling hay chơi game trúng thưởng. Thậm chí, với một số thương hiệu lớn, một Booth Activation còn tổ chức với quy mô tương tự như một mini-event, từ khâu chuẩn bị kịch bản kỹ lưỡng cho đến MC dẫn chương trình chuyên nghiệp, có các tiết mục biểu diễn như nhảy múa, ca hát, v.v. Những hoạt động này luôn đem đến những hiệu quả nhất định trong việc đưa thương hiệu lên top of mind của người tiêu dùng.

Ngoài ra, Booth Activation còn xuất hiện dưới dạng bàn đổi quà hay còn gọi là Booth redemption để hỗ trợ cho các chiến dịch hay chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.

Booth Activation được tổ chức rất đa dạng và tại nhiều địa điểm từ trung tâm thương mại, siêu thị đến các chợ truyền thống (wet market) tại các thành phố lớn và khu vực nông thôn, tại các trung tâm triển lãm, hội nghị ...

SAMPLING

Bạn đồng hành với Booth Activation, đó là các hoạt động Sampling. Nhằm giới thiệu hay khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, Sampling giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất qua đó sẽ gật đầu dễ dàng hơn với mỗi sản phẩm được ra mắt, giúp thúc đẩy doanh thu và gia tăng thị phần. Có nhiều hình thức Sampling, ví dụ như dùng thử sản phẩm tại chỗ (thường cho thực phẩm), phát sản phẩm thử để người tiêu dùng mang về dùng thử, v.v.

DIRECT SELLING

Một hoạt động khác cũng gần giống tính chất của Sampling đó là hoạt động bán hàng trực tiếp (Direct Selling) với giá dùng thử để kích thích người tiêu dùng mua về dùng thử và trải nghiệm sản phẩm. Các hoạt động Sampling hay Direct Selling có thể kết hợp với Booth Activation hoặc có thể thực hiện riêng biệt tại các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí hoặc tại nhà riêng của người tiêu dùng.

Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ, Booth Activation – Sampling – Direct Selling giúp nhãn hàng nổi bật hơn trong số muôn vàn những sản phẩm cạnh tranh khác. Ấn tượng đầu tiên này sẽ lưu lại cảm tình, sự quan tâm và sau đó là tò mò để ngắm, thử và giúp gia tăng cảm xúc mua hàng của người tiêu dùng. Những yếu tố giúp tổ chức một Booth Activation thành công:
  • Tiền trạm: đây là công tác cơ bản nhưng thường xuyên bị các chuyên gia làm Activation bỏ qua. Đã có trường hợp một chương trình Booth Activation thực hiện ở tỉnh nhưng chỉ có 60% số lượng booth được hoàn thành, còn lại không được thực thi do PG & PB không tiếp cận được điểm bán (không kiếm ra địa chỉ hoặc chủ tiệm không cho làm), cuối cùng chi phí cho PG & PB vẫn mất nhưng hiệu quả lại không cao. Việc đi khảo sát và thỏa thuận với các điểm làm Booth Activation sẽ giúp doanh nghiệp đo lường được tính khả thi, đồng thời nắm bắt được những điểm khó khăn hay thuận lợi trong công tác thực hiện.
  • Quản lý nhân sự: tính chất đặc trưng của hầu hết các hoạt động Activation là sự tương tác trực tiếp với khách hàng. Do đó để khách hàng có được trải nghiệm tiêu dùng tốt nhất tại các điểm Booth Activation, đòi hỏi các bộ mặt đại diện thương hiệu (Promoter, hay PB & PG) phải có kiến thức đủ rộng và hình ảnh chỉn chu, nhằm truyền đạt đúng và đủ thông điệp của nhãn hàng.
  • Quản lý dự án: để có một chương trình Booth Activation thành công thì sự quản lý chặt chẽ về quy trình và chất lượng là không thể thiếu. Từ khâu chuẩn bị, lưu trữ hàng hóa đến vận chuyển, hay décor trang trí Booth Activation đều cần có những quy chuẩn chung, ví dụ như booth như thế nào là không đạt yêu cầu (đèn không sáng hoặc mất đồ thì xử lý ra sao? Hàng hóa chuyển mỗi đợt và kiểm kê như thế nào? v.v.). Đồng thời luôn có những phương án dự phòng nhằm giảm thiểu tác động từ các sự cố phát sinh không mong muốn. Tính khả thi: một trong những điểm có thể làm doanh nghiệp hụt hẫng là vì chương trình Booth Activation thực tế chỉ bằng một nửa so với các concept trên giấy.
  • Tính khả thi của một chương trình sẽ đòi hỏi một đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc cọ xát với các địa điểm cũng như quy trình sản xuất các nguyên vật liệu hay logistic.

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực BTL marketing, đặc biệt là marketing tại điểm bán hàng (POS marketing), F.Event-Media chuyên cung cấp dịch vụ về xây dựng ý tưởng và thực thi các Booth activation, Sampling, Selling tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, v.v. Mạng lưới hoạt động của F.Event-Media trải dài trên cả nước với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống cộng tác viên và đối tác nhiều kinh nghiệm, am hiểu văn hóa, tập quán và đặc thù từng thị trường địa phương. Cùng với đó, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thông qua hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn của các công ty đa quốc gia, chúng tôi thấu hiểu những kỳ vọng của khách hàng và cam kết sẽ làm hài lòng quý vị. Sự hài lòng của khách hàng và người tiêu dùng của khách hàng là phương châm hoạt động của chúng tôi.