Team building là gì?
23/08/2017 02:22:36
Team Building thực chất là một khóa học (thông thường được tổ chức ngoài trời) dựa trên các trò chơi khác nhau để cho học viên (những người tham gia) trải nghiệm các tình huống trước sau dựa trên các câu hỏi của giảng viên (facilitator) để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.  Đối tượng tham gia là nhân viên công ty, thành viên một tổ chức – câu lạc bộ, trường học, gia đình … hoặc bất kỳ những cá nhân bắt buộc hoặc tự nguyện hợp tác với nhau trong một môi trường nhất định.

AI CÓ THỂ THAM GIA?

Bất cứ một tổ chức nào có 2 thành viên trở lên đều cần có những hoạt động Team building. Bởi vì tất cả chúng ta đều là con người, mà con người phải có những lúc buồn, vui, giận hơn, có người nọ, người kia... và ắt hẳn sẽ có những mâu thuẫn phát sinh ra trong quá trình làm việc chung với nhau. Vì vậy Team building sẽ xuất hiện với vai trò giúp điều chỉnh, gắn kết của các cá nhân trong một tập thể lại để hướng về một mục đích đã đặt ra và giúp mối quan hệ của nhóm trở nên gắn kết hơn.


LỢI ÍCH TỪ HOẠT ĐỘNG TEAM BUILDING

  • Việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn
  • Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn. Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ …
  • Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp. Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin cậy, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể.
  • Thực tập trở thành Team Leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung. Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.
  • Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày. Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Team Building có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất …

LOẠI HÌNH TỔ CHỨC TEAM BUILDING