Cách tổ chức ngày hội gia đình hiệu quả, ý nghĩa
23/08/2017 02:22:36
Chương trình ngày hội gia đình được tổ chức với các hoạt động nhằm mục đích tạo sự kết nối giữa các thành viên tham gia, để có cơ hội được cùng nhau trải nghiệm và thấu hiểu nhau hơn nữa.Tùy thuộc vào quy mô, yêu cầu của từng doanh nghiệp, các hoạt động chính sẽ bao gồm:

Trò chơi team building


Team building trong ngày hội gia đình thường là các game liên hoàn, trong đó thể hiện rõ vai trò trụ cột của người bố và sự khéo léo, tỉ mỉ của người mẹ để đem lại niềm vui thích cho con cái. Từ đó, tạo ra sự gắn kết, bồi đắp tình cảm ấm áp, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Trò chơi dân gian

Các gian hàng trò chơi dân gian được tái hiện trong các chương trình tổ chức ngày hội gia đình thường được thiết kế, xây dựng với mục đích tạo ra không gian vui chơi cho các bé. Đồng thời, thông qua đó bố mẹ sẽ cùng con trải nghiệm một ngày vui vẻ, mang không khí gia đình đúng nghĩa.

Hoạt động đào tạo, giáo dục

Tổ chức hoạt động giáo dục, đào tạo trong chương trình Family day là cơ hội tuyệt vời để các bậc cha mẹ được giao lưu, tìm hiểu và chia sẻ kiến thức về cách nuôi dạy con cái, cách chăm sóc sức khỏe gia đình… Đây cũng là một trong những giá trị quan trọng nhất khi tạo được sức hút và sự gắn kết chung của các gia đình thành viên tham gia.

Tiệc gala

Sau khi các hoạt động tập thể diễn ra, các thành viên đã có cơ hội làm quen và có được những trải nghiệm lý thú. Tiếp theo đó, một chương trình Gala Lunch hoặc Gala Dinner (tùy theo thời lượng chương trình hoặc yêu cầu của doanh nghiệp) là lúc để tất cả thành viên cùng nhìn lại những giá trị đã qua.

Diễn tiến của một chương trình Gala Lunch/Dinner thường bao gồm các hoạt động sau:

+ Phần lễ: Phát biểu từ đại diện công ty nêu lên mục đích, lý do tổ chức ngày hội gia đình.
+ Trao giải thưởng cho các gia đình tham gia chương trình.
+ Clip trình chiếu lại những hình ảnh đẹp trong các hoạt động giao lưu trước đó.
+ Các hoạt động game show sân khấu với kịch bản hấp dẫn được lên ý tưởng và dàn dựng theo các mô típ phù hợp với tính chất của chương trình và văn hóa của doanh nghiệp.
+ Phần bốc thăm may mắn và trao giải thưởng dành tặng cho các thành viên may mắn tham gia chương trình
+ Chương trình giao lưu văn nghệ, ca hát của các gia đình.Trên đây là một số những gợi ý về cách tổ chức ngày hội gia đình hiệu quả, ý nghĩa, thiết thực dành cho tổ chức, doanh nghiệp. Không chỉ góp phần tôn vinh giá trị, tình cảm thiêng liêng của gia đình, Family day còn là cơ hội để ban lãnh đạo công ty thể hiện sự quan tâm của mình tới tất cả các cán bộ nhân viên. Nếu bạn muốn có tổ chức ngày hội gia đình thật độc đáo và hấp dẫn, hãy nhấc máy gọi ngay đến.
F. Event – Media Công ty tổ chức ngày hội gia đình chuyên nghiệp với hơn 27 năm kinh nghiệm tổ chức cho các doanh nghiệp lớn như Panasonics, VAP, Hal Việt Nam, BIDV, Vietcombank, Dong A bank… Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!