Hướng dẫn thiết kế bao bì , quy trình thiết kế bao bì
28/08/2017 03:43:28

Hướng dẫn thiết kế bao bì: Quy trình thiết kế bao bì 

logodepre.vn

Quy trình thiết kế bao bì  7 bước

Khi bạn đã thu thập tất cả các thông tin này, cuối cùng là thời gian cho phần thú vị: quá trình thiết kế!Hãy nhớ cách bạn muốn thiết kế bao bì của bạn để kể một câu chuyện. Những lựa chọn bạn đưa ra trong quá trình thiết kế là những gì sẽ giúp bạn kể câu chuyện đó.

1. Nắm rõ các lớp bao bì

Có ba “lớp” bao bì sản phẩm: bao bì bên ngoài, bao bì bên trong và bao bì sản phẩm. Sản phẩm của bạn có thể cần một hoặc cả ba trong số này.

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-2huong-dan-thiet-ke-bao-bi

 

 

 

 

 

 

 

Bao bì ngoài là thứ đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy. Đó là lớp bảo vệ sản phẩm của bạn từ các yếu tố bên ngoài. Đó có thể là hộp đựng sản phẩm hoặc túi mua hàng được đặt tại cửa hàng.

Hướng dẫn cơ bản thiết kế bao bì

Bao bì trong là những thứ giữ cho sản phẩm cố định trong bao bì ngoài một cách an toàn. Có thể là xốp hoặc giấy lụa hoặc nó có thể là một túi chống shock.

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-4huong-dan-thiet-ke-bao-bi-6

 

 

 

 

 

 

 

Bao bì sản phẩm là hầu hết những thứ mọi người nghĩ đến khi nhắc tới bao bì: đó là hộp đồ chơi, nhãn chai, nhãn hàng may mặc, bao bọc kẹo…

Mỗi một lớp thiết kế bao bì sản phẩm cho bạn một cơ hội để kể một phần của câu chuyện của bạn.

2. Chọn đúng loại bao bì.

Có nhiều loại bao bì khác nhau sẵn có cho sản phẩm của bạn:

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-7huong-dan-thiet-ke-bao-bi-8

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-9huong-dan-thiet-ke-bao-bi-10

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-11huong-dan-thiet-ke-bao-bi-12

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-13huong-dan-thiet-ke-bao-bi-14

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-15

Lựa chọn giữa hộp và chai có thể đôi khi bạn không cần phải suy nghĩ nhiều. Nhưng đôi khi nó không phải vậy. Dưới đây là một vài điều bạn cần phải suy nghĩ khi lựa chọn đúng loại bao bì cho sản phẩm của bạn:

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-16huong-dan-thiet-ke-bao-bi-17

 

 

 

 

 • Sản phẩm

Nếu sản phẩm bạn cung cấp ở dạng lỏng nó sẽ giới hạn các lựa chọn của bạn. Tuy nhiên với 2 ví dụ trên đây bạn sẽ có lựa chọn hoàn toàn mới.

Capri Sun: họ đã sử dụng các túi đựng nước ép thay cho dùng lon đóng hộp.

Tương tự, Go-Gurt cũng sử dụng túi để đựng sữa chua thay vì các hộp nhựa quen thuộc.

Hướng dẫn cơ bản thiết kế bao bì

 • Ngân sách

Bạn có một ý tưởng sẽ bán quy tắc chiêm tinh của bạn trong một hộp hình sao. Nhưng nếu ngân sách của bạn là 0,50$/ hộp điều này có thể không khả thi. Hãy nhớ luôn giữ khách hàng lý tưởng trong tâm trí:

Nếu bạn bán giá 12 $/ sản phẩm thì một hộp đơn giản, rẻ tiền là lựa chọn tốt nhất. Nếu là những sản phẩm đáng giá hoặc handmade và bạn đang bán 100$/ 1 sản phẩm. Có lẽ 1 chiếc hộp sang trọng sẽ giúp bạn tăng giá trị của sản phẩm.

3. Đưa thiết kế bao bì lên máy in.

In không phải là điều bạn sẽ làm cho đến khi thiết kế bao bì hoàn tất. Nhưng bạn nên suy nghĩ về nó trước khi bạn đến giai đoạn đó! Không chỉ kết nối với máy in sẽ đảm bảo bạn có chi phí in ấn, nhưng họ sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin cụ thể có thể giúp thiết kế của bạn chuẩn bị các tệp.

Một vài điều bạn sẽ muốn hỏi về:

 • Dielines.

Nếu bạn đang sử dụng hộp hoặc nhãn có kích thước chuẩn, máy in sẽ có thể cung cấp mẫu khuôn mẫu có thể được chia sẻ với nhà thiết kế.

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-19

 • Yêu cầu về định dạng tệp.

Máy in của bạn sẽ cần một tệp vector. Liệu nó cần phải là một tập tin lớp? Nhà thiết kế bao bì của bạn nên cung cấp một tập tin đã in sẵn (thường là Adobe Illustrator (.ai), Photoshop (.psd), PDF hoặc EPS). Bạn không thể mở các tệp này nếu bạn không có đúng phần mềm, nhưng máy in của bạn sẽ có thể. Nhà thiết kế cũng sẽ cung cấp hình ảnh mockups với định dạng PNG hoặc JPG.

 • Tùy chọn màu sắc

Một số máy in có thể kết hợp màu với bất kỳ màu nào của Pantone. Những số khác sẽ có một bảng màu hạn chế để bạn có thể làm việc.

 • In kỹ thuật số so với in offset.

Máy in của bạn sử dụng loại nào? Nếu họ làm bù, số đặt hàng tối thiểu là gì? Làm thế nào để các chi phí quy mô?

4. Tạo kiến trúc thông tin của bạn.

Hãy nghĩ lại 3 câu hỏi đó, cụ thể là ai đang mua sản phẩm của bạn và họ đang tìm kiếm ở đâu. Bạn sẽ sử dụng nó để tạo ra kiến trúc thông tin cho gói của bạn.

Bạn có thể có những bức ảnh đẹp về sản phẩm đang hoạt động của mình, một lời chứng thực rực rỡ từ khách hàng, một khẩu hiệu hóm hỉnh giải thích cách bạn tuyệt vời, và một hình ảnh tuyệt vời cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn. Nhưng khi một người mua sắm nhìn vào bao bì của bạn, có lẽ họ sẽ chỉ nhớ một điều. Bạn muốn điều đó là gì?

Chọn một điều tuyệt đối quan trọng nhất bạn muốn khách hàng biết về sản phẩm của bạn. Đó phải là trung tâm của thiết kế của bạn.

Sau đó, bạn có thể thêm 2-3 điều bạn muốn hiển thị khi họ đã chọn sản phẩm của bạn (hoặc nhấp vào liên kết của bạn) sẽ đóng giao dịch. Hãy xem xét một ví dụ:

huong-dan-thiet-ke-bao-bi-21huong-dan-thiet-ke-bao-bi-22

 

 

 

 

 

 

 

 5. Đánh giá thiết kế bao bì.

Bạn đã có một số ý tưởng thiết kế bao bì tuyệt vời! Bây giờ là lúc đưa ra phản hồi. Dưới đây là một số điều bạn sẽ suy nghĩ về:

* Nắm rõ sản phẩm của bạn là gì?

Khi bạn nhìn vào bao bì, nó là rõ ràng những gì sản phẩm không và những người nó cho? Người mua sẽ chỉ chi tiền cho những thứ họ hiểu.
Hãy chắc chắn rằng bao bì của bạn không giống như cái gì khác (trừ khi nó là cố ý). Bạn chắc chắn không muốn nhầm lẫn giữa người tiêu dùng của bạn.

hướng dẫn cơ bản thiết kế bao bì

* Bao bì là một đại diện trung thực của sản phẩm của bạn.

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là xuyên tạc sản phẩm của bạn trong bao bì của bạn.Đảm bảo rằng bất kỳ ảnh nào trên bao bì thực sự là ảnh của sản phẩm. Tất nhiên bạn có thể và nên đặt khuôn mặt tốt nhất của bạn về phía trước, nhưng nếu bạn cho thấy một hình ảnh của muffins chứa đầy nho khô và có thực sự chỉ có 1 rodin trong mỗi muffins của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy lừa dối (và có lẽ sẽ không mua từ lại là bạn).

* Gói này sẽ trông như thế nào trong 3D?

Một nhà thiết kế tốt nên cung cấp một mockup của thiết kế của bạn cả sẵn sàng in (bằng phẳng) và trong 3 chiều. Bạn cũng có thể tạo mô hình của riêng bạn bằng cách in một cái gì đó trên giấy trắng và xây dựng nó vào một hộp hoặc ống. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy những điều bạn sẽ không khác. Đôi khi một hình ảnh sẽ trông tuyệt vời khi phẳng, nhưng khủng khiếp khi xây dựng (hoặc ngược lại). Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt.

* Gói này trông như thế nào trong các cửa hàng?

Kệ trưng bày rất quan trọng đối với các sản phẩm được bán trong cửa hàng. Bạn sẽ muốn xem xét:

 • Bao nhiêu bao bì sẽ được nhìn thấy? Khi sản phẩm được xếp chồng lên nhau, bạn thường chỉ nhìn thấy một mặt. Đảm bảo thông tin quan trọng nhất của bạn ở phía trước và giữa.
 • Nó trông như thế nào khi các sản phẩm này được xếp chồng lên nhau và nằm trên cùng? Có một mô hình được tạo ra không? Bạn có muốn ở đó không?
 • Điều này sẽ giống như thế nào so với đối thủ cạnh tranh? Đi đến một hoặc nhiều cửa hàng nơi sản phẩm của bạn sẽ được bán và tìm ra nơi mà sản phẩm của bạn sẽ được đặt. Hầu hết các sản phẩm có một màu? Làm thế nào bạn sẽ làm cho bạn nổi bật và nhận được chú ý?

Hướng dẫn cơ bản thiết kế bao bì đẹp

* Thiết kế này có linh hoạt?

Bạn có thể chỉ có một hương vị của Nước sốt nổi tiếng Aunt Miranda vào thời điểm này. Nhưng trong tương lai bạn có thể muốn tạo Nước sốt Nướng khổng lồ của Aunt Kelsey và Nước Caesar Dip bí ẩn của Dì Sasha. Thiết kế của bạn sẽ được sửa đổi dễ dàng để thích ứng với các biến thể mới của sản phẩm của bạn?

Hướng dẫn cơ bản thiết kế bao bì

* Bao bì của bạn có thể tái sử dụng được không?

Điều này có thể không quan trọng đối với mỗi sản phẩm, nhưng bạn có thể muốn xem xét nếu bao bì của bạn có thể được sử dụng lại (và nếu bạn muốn nó)! Ví dụ: có thể túi của bạn được sử dụng lại thành hàng tạp hóa? Tiếp thị miễn phí! Nếu bạn bán găng tay làm vườn, hộp của bạn có thể được cấu hình lại thành một người trồng cây? Đó là thông minh và chức năng!

6.Thu thập thông tin phản hồi.

Trước khi bạn quyết định 100% thiết kế bao bì, hãy đảm bảo chạy nó bởi cả những người có liên quan chính và những người chưa bao giờ nghe nói đến hoặc sử dụng sản phẩm của bạn.

Ngay cả khi đó chỉ là hàng xóm của bạn trên đường phố, những người không liên quan chặt chẽ với sản phẩm của bạn sẽ nhận thấy những điều bạn không bao giờ làm. Hãy cân nhắc hỏi họ:

 • Sản phẩm này làm gì?
 • Ai được cho là mua sản phẩm này?
 • Một thông điệp chính mà bạn nhận được khi nhìn vào bao bì này là gì?

Câu trả lời của họ cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem bao bì đang truyền đạt những gì bạn muốn. Nếu không, hãy quay lại nhà thiết kế của bạn và tìm ra bạn có thể thay đổi những gì.

7. Nhận các tệp tin phù hợp từ nhà thiết kế của bạn.

Bạn đã quyết định thiết kế bao bì của bạn!

Bây giờ trở lại thông tin bạn nhận được từ máy in của bạn và kiểm tra để đảm bảo bạn có đúng tệp. Bạn có thể cần:

 • Đóng gói dielines ở định dạng vector. Đây có thể là tệp Adobe Illustrator (.ai), .pdf hoặc .eps. Bạn sẽ cần một cho mỗi biến thể của bao bì bạn đang tạo ra.
 • Mã màu. Nếu máy in của bạn có màu sắc tùy chỉnh, hãy đảm bảo bạn có mã màu Pantone hoặc CMYK để mọi thứ trở nên trông như bạn muốn.