Trải nghiệm trước tuyến cáp treo Fansipan Sapa
2/3/2016 11:00:58 AM
Tuyến cáp treo Fansipan Sapa tại tỉnh Lào Cai khai trương hôm 2/2 đã rút ngắn hành trình đi bộ trong 2 ngày để chinh phục "nóc nhà Đông Dương" xuống chỉ còn 15 phút.

fansipan3.jpg
Cáp treo có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan.

fansipan2.jpg
Fansipan từ lâu đã trở thành cột mốc mà mọi phượt thủ lẫn du khách khát khao chinh phục. Để lên đến đỉnh, đường đi rất gian nan và hiểm trở, đòi hỏi sự bền bỉ. Với việc khánh thành tuyến cáp treo ba dây này, việc chinh phục "nóc nhà Đông Dương" sẽ dễ dàng hơn.

fansipan7.jpg
Mỗi cabin trên cáp treo có sức chứa tối đa 30-35 khách, công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách một giờ, giúp rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh Fansipan xuống còn 15 phút, thay vì 2 ngày đi bằng đường bộ hiểm trở. Ảnh kenh14.vn

fansipan4.jpg
Cáp treo có khả năng chịu được áp lực gió mạnh và thời tiết khắc nghiệt, mở ra cơ hội chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan cho mọi đối tượng, kể cả người cao tuổi và trẻ em. 
Vé đi cáp treo Fansipan bao gồm 3 mức. Đối với người lớn là 600.000 đồng, trẻ em cao từ 1m đến 1m3 là 400.000 đồng và giá vé miễn phí dành cho trẻ em cao dưới 1m.

nhagafansipan.jpg
Ngoài tuyến cáp chính, các hạng mục kiến trúc như nhà ga đi, nhà ga đến, nhà hàng, quầy lưu niệm… đều được thiết kế kỳ công. Nhà ga đi - ga Sapa do kiến trúc sư Bill Bensley, top 5 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới thực hiện. Mỗi đường nét kiến trúc và chi tiết trang trí đều được ông dày công chắt lọc từ những tinh túy trong hoa văn thổ cẩm của đồng bào dân tộc Tây Bắc.

fansipan5.jpg
Quang cảnh rộng lớn và tuyệt đẹp tại nhà ga cáp treo. Ảnh kenh14.vn

fansipan6.jpg
Toàn cảnh ga đến tại khu vực gần đỉnh Fansipan. Ảnh kenh14.vn

fansipan8.jpg
Sau khi đến ga cuối, du khách vẫn còn hành trình hơn 600 bậc thang để có để chinh phục "nóc nhà Đông Dương". Ảnh kenh14.vn

captreofansipan2.jpg
Dù vừa khai trương, nhưng cáp treo Fansipa Sapa đã nhận được 2 kỷ lục Guinness. Đó là "Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới 1.410m" và "Cáp treo ba dây dài nhất thế giới 6.292,5m".

F.EVENT - MEDIA tổng hợp


Ý kiến bạn đọc
Bảo hiểm Generali trong chương trình Teambuilding tại Vũng Tàu mang tên “ Chinh phục đỉnh cao – Khẳng định đẳng cấp”
Cùng F.Event – Media tổng hợp lại những điểm cần chú ý để có được đám cưới ngoài trời thật vui ...