Những điểm đến không thể bỏ qua dịp Tết này
2/1/2016 11:48:59 AM
Chúng ta thường có quan niệm những ngày giáp Tết mới thật sự là những ngày có không khí lễ hội khi mà nhà nhà người người hân hoan chuẩn bị đón một mùa xuân ngặp tràn niềm vui ở phía trước. Nhưng năm nay, hãy cùng F.EVENT – MEDIA điểm qua các địa điểm vui xuân khiến bạn phải thay đổi ngay quan điểm này nhé! 

tetnguyendan.jpg

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ 2016 
Sau 1 năm chuyển địa điểm sang đường Hàm Nghi, đường hoa năm nay chính thức quay trở lại con đường Nguyễn Huệ đã gắn liền với nó rất nhiều năm. Đường hoa 2016 trải dài xuyên suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng chiều dài khoảng 720m.
nguyenhue1.jpg
Linh vật của Đường hoa 2016 là gia đình khỉ gồm chín thành viên, chiều cao từ 1-2m
nguyenhue3.jpg
Được chia thành hai cụm bố trí hai bên, tạo thành cổng đường hoa. 
nguyenhue2.jpg
Bên cạnh đại tiểu cảnh với phần trang trí chủ đạo là hoa, Đường hoa 2016 cũng sẽ giới thiệu với khách tham quan những tác phẩm điêu khắc giàu tính nghệ thuật, sáng tạo đã tham dự Trại sáng tác điêu khắc quốc tế TP.HCM năm 2015.
nguyenhue4.jpg
Khu vực tượng đài Bác được bố trí 36 chậu mai, 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến tượng đài Bác, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của tết miền Nam làm nổi bật khu vực tượng đài Bác.

THỜI GIAN THAM QUAN: 
Từ 19g ngày 5-2 - 2016 (27 tháng chạp âm lịch) đến 22g ngày 12-2 - 2016 (mùng 5 tết). 

HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG 2016 (ĐƯỜNG HOA QUẬN 7) 
Năm nay, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê ở cả 3 miền của đất nước thông qua các khu vực trưng bày: 
quan7congmienbac.jpg
Tiểu cảnh Cổng làng Miền Bắc

- Đường Xuân: Là khu vực thể hiện rõ nét nhất chủ đề “Về làng” với những biểu tượng của làng quê được phục dựng. Nhiều hình ảnh tiêu biểu, đặc trưng của 3 miền đất nước cũng được phục dựng, đó là giếng làng của miền Bắc; là guồng xe nước, là thuyền thúng của miền Trung; là chiếc vó cá trên sông nước miền Nam... Đặc biệt, những chú khỉ sẽ xuất hiện qua tiểu cảnh mô phỏng một góc rừng Khu Dự trữ sinh quyển Cần Giờ (thường gọi là Đảo Khỉ). 

quan7congmientrung.jpg
Tiểu cảnh Cổng làng Miền Trung

- Vườn Xuân: Đây sẽ thật sự là một khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc ở làng quê như cà, ớt, bầu, bí, mướp, bưởi, mận, ổi, đu đủ, lựu… Thấp thoáng là những cánh mạ non, những đồng lúa chín vàng trĩu hạt, vườn cải hoa vàng rực rỡ, những ụ rơm vàng nơi trẻ con mê mãi chơi trốn tìm... 

quan7congmiennam.jpg
Tiểu cảnh Cổng làng Miền Nam

- Bến Xuân: tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn của hồ Bán Nguyệt, khu vực Bến Xuân luôn là điểm nhấn riêng, chỉ có tại Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Nơi đây sẽ tái hiện dòng sông quê hương dập dìu thuyền hoa xuôi ngược, sẽ có bến thả hoa đăng để mọi người nguyện ước duyên, tài, lộc, bình an trong dịp Xuân về. 

quan7benxuan.jpg
Tiểu cảnh Bến Xuân

- Góp Xuân: Đây là khu vực mang tính cộng đồng cao, nơi sẽ trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật từ các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương. 

THỜI GIAN THAM QUAN: 
Diễn ra từ ngày 01 đến 07/2/2016 (nhằm 23 đến 29 Tết), tại khu vực The Crescent (hồ Bán Nguyệt) và khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 19 giờ ngày 2 – 2 – 2016 

PHỐ ÔNG ĐỒ BÍNH THÂN 2016 
phoongdo.JPG
Phố ông Đồ được tổ chức vào những ngày cuối tháng Chạp hàng năm, nhằm giới thiệu hoạt động văn hóa tết cổ truyền của dân tộc. Những năm gần đây, hình ảnh nhiều ông đồ trẻ thoăn thoắt ngồi cho chữ, vẽ tranh truyền thần,… như một nét văn hóa thuần Việt trong những ngày giáp tết.

phoongdo4.JPG
Năm nay, Phố Ông Đồ đã được khai mạc khu vực xung quanh Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM (4A Phạm Ngọc Thạch, Q.1) và Cung Văn hóa Lao động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) 
phoongdo0.JPG
Mai vàng tô điểm cho 2 tuyến phố báo hiệu những ngày Tết Cổ truyền đang đến rất gần
phoongdo2.JPG
Mặc áo dài du xuân và xin chữ - một nét đẹp truyền thống đang được các bạn trẻ giữ gìn
phoongdo3.JPG
Người nước ngoài cũng rất háo hức tham gia và tìm hiểu nét văn hóa truyền thống này

THỜI GIAN THAM QUAN 
Phố Ông Đồ sẽ diễn ra đến hết ngày 07-02-2016 (nhằm ngày 29 âm lịch). 

CHỢ HOA BẾN BÌNH ĐÔNG 
benbinhdong1.jpg
Từ nhiều năm nay, chợ hoa bến Bình Đông đã trở thành địa điểm tập trung rất nhiều ghe chở hoa từ các tỉnh miền Tây đổ về để phục vụ nhu cầu của người dân Tp HCM mỗi dịp Tết đến. 

benbinhdong.jpg
Tết Bính Thân này, đến với hội hoa xuân 2016 tại bến Bình Đông, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh buôn bán trên bến dưới thuyền vô cùng tấp nập. 

benbinhdong2.jpg
Những loài hoa xuất hiện ở đây cũng cực kì đa dạng và phù hợp với thị hiếu của số đông người dân bởi giá bán khá rẻ. Khách đến chợ hoa bến Bình Đông có thể dễ dàng tìm thấy những chậu quất, chậu mai hay giỏ cúc vạn thọ… rực rỡ để tô điểm cho ngôi nhà của mình trong những ngày đầu xuân năm mới. 

benbinhdong3.jpg
Chợ bắt đầu họp từ những ngày đầu tháng chạp nhưng chỉ thực sự nhộn nhịp từ khoảng 26 tháng chạp, khi mọi người chuẩn bị trang trí nhà cửa để chào đón một năm mới an lành. 

HỘI HOA XUÂN BÍNH THÂN 2016 
taodan.jpg
Phối cảnh trang trí Hội Hoa Xuân Bính Thân 2016

Hội hoa Xuân Bính Thân 2016 có chủ đề "TP.Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng, phát triển" được tổ chức tại Công viên Tao Đàn (quận 1) và Công trường Quốc tế (quận 3) từ ngày 03 đến hết ngày 14-2-2016 (ngày 25 tháng chạp năm Ất Mùi đến mùng 7 tháng giêng năm Bính Thân) với nhiều kì hoa dị thảo, sinh vật cảnh và hàng trăm ngàn các cánh hoa đua sắc. 

taodan2.jpg
Về chợ hoa Tết Bính Thân 2016, UBND thành phố sẽ tổ chức 3 chợ hoa tết cấp thành phố tại công viên 23.9, công viên Gia Định và công viên Lê Văn Tám. UBND các quận huyện cũng sẽ tổ chức chợ hoa tết tại 128 điểm. Đặc biệt, quận 7 và quận 8 - với đặc thù của vùng sông nước mang đậm dấu ấn "Trên bến, dưới thuyền" sẽ có chợ hoa tết dọc tuyến bờ kè Trần Xuân Soạn, bến Bình Đông, chợ đầu mối nông sản Bình Điền. 

Các chợ hoa Tết Bính Thân 2016 tại TP.Hồ Chí Minh được tổ chức đồng loạt từ ngày 1.2 đến đến 12 giờ ngày 7.2.2016 (tức từ 23 tháng chạp đến 12 giờ ngày 29 tết).

F.EVENT - MEDIA tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
Bảo hiểm Generali trong chương trình Teambuilding tại Vũng Tàu mang tên “ Chinh phục đỉnh cao – Khẳng định đẳng cấp”
Cùng F.Event – Media tổng hợp lại những điểm cần chú ý để có được đám cưới ngoài trời thật vui ...