Lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại tập thể
12/11/2015 2:48:29 PM
Bạn đang có kế hoạch và ý tưởng cho một chuyến dã ngoại thú vị cho tập thể nhỏ của mình, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào. Hãy để F.Event – Media chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức cùng bạn.

40.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Với một nhóm bạn, một nhóm đồng nghiệp hay một câu lạc bộ thì việc tổ chức một chuyến dã ngoại để giúp tinh thần của các thành viên được thoải mái sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi là điều vô cùng cần thiết. Là một nhóm trưởng, bạn phải đảm đương trách nhiệm tổ chức nên đôi khi sẽ không trách khỏi những bối rối, lúng túng và sơ sót. Sau đây, F.Event – Media sẽ cung cấp đến bạn một số bước cơ bản và quan trọng để tổ chức một chuyến dã ngoại thành công.

41.png
Ảnh minh họa / Internet

Bước 1: Nắm rõ số lượng người tham dự
Biết được số lượng người tham gia là điều rất cần thiết, vì từ đó bạn có thể hình dung được qui mô của chuyến đi để dự trù được các hạn mục khách nhau trong chương trình. Việc đầu tiên bạn làm là tạo một thông báo để truyền tải đến tất cả những người trong tập thể của bạn nắm bắt được thông tin cũng như mục đích chuyến đi để khơi khợi sự hứng thú tham gia trong họ. Ý kiến và nguyện vọng của từng người thường có rất nhiều ý kiến trái chiều với nhau, điều bạn làm là phải khôn khéo chọn ra ý kiến phù hợp thật sự cho 1 tập thể.

42.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Bước 2: Chọn địa điểm
Sau khi khảo sát ý kiến, nắm bắt được số người tham gia, bạn tiến hành tìm và chọn địa điểm cho chuyến đi dã ngoại. Địa điểm bạn chọn phải đảm bảo những tiêu chí:
- An toàn, sạch sẽ, vệ sinh
- Cho phép dã ngoại, vui chơi thoải mái
- Cảnh quan đẹp
- Có đường đi cụ thể, tùy thuộc vào lịch trình mà bạn thiết kế chuyến đi dã ngoại
- Địa điểm lý thú, mới lạ càng tốt

43.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Bước 3: Chọn ngày tổ chức
Sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong nhóm. Thời gian của mọi người đôi khi rất eo hẹp, nên chuyến dã ngoại tốt nhất được tổ chức trong ngày, bắt đầu vào lúc sáng sớm và kết thúc vào chiều tối. Nếu có thời gian để kéo dài chuyến đi qua đêm thì chuẩn bị tìm địa điểm nghỉ ngơi. Bạn có thể chọn lưu trú tại khách sạn hoặc tổ chức cắm trại qua đêm cũng là một ý tưởng hay.

44.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Bước 4: Lên ý tưởng cho các hoạt động
Một chuyến đi dã ngoại, tham quan mà đơn thuần chỉ là các thành viên lên xe, đến địa điểm rồi tách nhau ra chụp hình thì đó là một chuyến đi nhàm chán. 
Hãy nghĩ ra các hoạt động tập thể để gắn kết các thành viên lại với nhau. Hãy nhớ rằng, thời gian là vàng bạc nên bạn hãy tận dụng từng giây từng phút trong chuyến đi để thực hiện mục đích lớn nhất mà bạn đã đề ra từ đầu, Đó có thể là các trò chơi tập thể, một cuộc đua kì thú hay một chuyến thám hiểm đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm và sự thông hiểu hiểu giữa các thành viên.

45.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Bước 5: Đi khảo sát tiền trạm
Đây một bước khá cần thiết giúp bạn có những trải nghiệm thực tế nhất về chuyến đi sắp diễn ra. Đôi khi việc đi tiền trạm sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng mới, nhiều ý tưởng mới để lên nội dung cho chương trình. Và việc này còn tạo cho bạn tâm lý an tâm, tự tin về chuyến đi mà mình thiết kế.

46.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Bước 6: Tính toán chi phí
Đã gần đến bước cuối cùng rồi đấy, bạn hãy lên danh sách thật chi tiết các hạng mục vật dụng, phí đặt ăn, đặt xe, vé tham quan… để tính chi phí cho chuyến đi. Nên nhớ là các dự toán chi phí của bạn phải hợp lý và chặc chẽ để khi nó đến tay các thành viên họ sẽ cảm thấy khả thi và tin cậy vào chuyến đi mà bạn đã tổ chức

47.jpg
Ảnh minh họa / Internet

Bước 7: Phân chia công việc và chuẩn bị
Đến đây thì bạn đã hình dung được chuyến đi của mình sẽ gồm những hoạt động gì, cần chuẩn bị những gì, vậy hãy nhanh chóng hình dung trong đầu mình về những người cộng sự. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, bạn cần cho họ biết ý tưởng và điều mình mong muốn để các cộng sự có cùng một suy nghĩ, mục tiêu và chung tay tạo nên một chuyến dã ngoại ý nghĩa.

Trí nhớ của bạn rất có hạn, nên hãy liệt kê tất cả mọi thứ cần chuẩn bị ra một văn bản hay một ghi nhớ trên điện thoại của bạn để chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, đầy đủ trước chuyến đi. Cẩn thẩn sẽ giúp bạn thành công dù đây là lần đầu tiên bạn làm việc này.
Đến đây thì F.Event – Media chúc bạn may mắn và có một chuyến dã ngoại thật thành công! Nếu bạn cần ý tưởng và một đội ngũ làm chương trình chuyên nghiệp, đừng ngừng ngại liên hệ ngay vớ F.Event – Media, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tạo nên một chuyến đi thú vị. 
Theo F.Event - Media
Ý kiến bạn đọc
Bảo hiểm Generali trong chương trình Teambuilding tại Vũng Tàu mang tên “ Chinh phục đỉnh cao – Khẳng định đẳng cấp”
Cùng F.Event – Media tổng hợp lại những điểm cần chú ý để có được đám cưới ngoài trời thật vui ...
Những gợi ý nho nhỏ cho các chương trình cuối năm tại đơn vị mà bạn đang công tác, học tập ...